Loading

VÒNG TAY BIỂN ĐẢO

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ   14/08/2019


Sáng 11/8/2019, Tại hội trường nhà Văn hóa Thanh Niên diễn ra chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng với chủ đề “Vòng Tay Biển Đảo” do Trung tâm tổ chức biểu diễn - Hội Âm nhạc TP.JCM phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM thực hiện. Tham dự chương trình có Nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc trung tâm tổ chức biểu diễn; Đ/C Nguyễn Hồng Phúc - Bí Thư Chi bộ, Giám đốc NVH TN TP.HCM; Đ/c Nguyễn Hồng Lâm - Phó Bí Thư Chi bộ, Phó Giám đốc NVH TN TP.HCM; Trung tá Nguyễn Ngọc Dương - Phó Chính ủy Lữ Đoàn 189 Hải quân; Thiếu tá Lý Nguyên Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ Đoàn 189 Hải quân; Đại tá Phạm Hữu Huy - Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy X52; Trung tá Vũ Đình Tứ - Phó Trưởng phòng Tổ chức Lao động, tiền lương Nhà Máy X52 cùng với đó là sự có mặt của các nhạc sĩ, ca sĩ hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM, CLB sáng tác trẻ nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, sinh viên các trường: Đại học Nguyễn Tất Thành; Đại học Văn hóa TP.HCM; Cao đẳng Kỹ Thuật Hải Quân, và hơn 200 các khán giả yêu âm nhạc.

Chương trình gồm 15 tác phẩm đã được các nhạc sĩ Hội Âm nhạc TP.HCM và các nhạc sĩ trong CLB nhạc sĩ trẻ Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM sáng tác trong trại sáng tác do Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM và các đơn vị hỗ trợ tổ chức tại 2 đơn vị Lữ đoàn tàu ngầm 189 hải quân và Nhà máy X52 Hải Quân.

Với sự trân trọng và biết ơn các cán bộ chiến sĩ ngày đêm hăng say lao động và canh giữ vùng phên dậu Tổ quốc, với tình yêu biển đảo quê hương đất nước, các nhạc sĩ đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm vào những sáng tác mới của mình. Trong chương trình, các nhạc sĩ, ca sĩ TP.HCM cũng gửi tặng 1.200 Tập ca khúc “Vòng Tay Biển Đảo” và 02 Album ca nhạc: Album “Hành khúc thủy thủ tàu ngầm” dành cho Lữ đoàn 189 và Album “X52 Khúc hát tự hào” dành cho Nhà máy X52 với tổng số lượng 2.000 đĩa.

Có thể nói, đây là chương trình có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào biển đảo quê hương với thế hệ trẻ cũng như bày tỏ sự biết ơn với các cán bộ chiến sĩ hải quân.

Chương trình được trực tiếp trên kênh Youtube: Hội Âm Nhạc TP. Hồ Chí Minh cho toàn thể các chiến sĩ đang đóng tại 02 đơn vị theo dõi.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

TT

Cùng chuyên mục