Loading

NHỮNG TÁC PHẨM ÂM NHẠC GHI DẤU THÁNG 4 LỊCH SỬ.

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ   27/04/2018


         Những ngày cuối tháng tư lịch sử, các đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh lại tất bật với những chuyến đi về nguồn tại các địa danh trên cả nước. Đoàn thì về với đất mũi Cà Mau, Đoàn thì về với vùng đất huyền thoại thời mở cõi An Giang, có Đoàn lại về với khúc ruột miền Trung.

       Trong không khí thân tình và ấm áp, các nhạc sĩ có dịp gặp gỡ và giao lưu với lãnh đạo các địa phương, ôn lại truyền thống đấu tranh một thời lẫy lừng của cha ông, đi thăm những di tích đã chứng kiến bao thằng trầm của lịch sử, dâng những nén hương tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập dân tộc.

        Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, những người nhạc sĩ lại cho ra đời những ca khúc với giai điệu đẹp, ca ngợi những người lính anh dũng. Và hơn hết là gửi gắm, giáo dục đến con cháu đời sau lòng yêu nước và niềm tự hào về dân tộc Việt Nam thông qua các tác phẩm âm nhạc. Đó cũng chính là ý nghĩa và sứ mệnh sau mỗi chuyến về nguồn mà lãnh đạo Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cũng như các nhạc sĩ mong muốn.

        Đoàn công tác tại An Giang với Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm Nhạc TP.HCM; NSƯT Tạ Minh Tâm - Phó GĐ Nhạc viện TP.HCM; Thiếu tướng, NS Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam; Đạo diễn Lê Thụy - Đài Truyền hình TP.HCM; TS,NS Trần Thanh Hà - Trưởng khoa Lý luận - Sáng tác Nhạc viện TP. HCM và ca các thành viên.

          Đoàn công tác về Cà Mau với Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Lê Chí Hiếu  - Chi hội Trưởng CH4 Hội Âm nhạc TP.HCM; Nhạc sĩ Quốc Tây - Chi hội trưởng Chi hội 6 Hội Âm, nhạc TP.HCM và các thành viên.

Ngọc Huy

 

 

Cùng chuyên mục