Loading

HỢP XƯỚNG THIẾU NHI "BẦU TRỜI TUỔI THƠ" CẦN NHÂN RỘNG TRÊN CẢ NƯỚC!

VĂN HÓA - VĂN NGHỆ   03/12/2018


         Nhân kỷ niệm 37 năm ngày thành lập Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh (28/11/1981 – 28/11/2018) và sau sự thành công của  hội thảo “Âm nhạc thiếu nhi trong đời sống âm nhạc TP. Hồ Chí Minh” được tổ chức vào đầu tháng 11 vừa qua cũng như thực hiện theo yêu cầu của các nhà thiếu nhi 24 Quận, Huyện. Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh  phối hợp với  Công ty Tổ chức biểu diễn nghệ thuật Si Đô và Nhà Thiếu Nhi quận Bình Thạnh tổ chức chương trình biểu nghệ thuật – hợp xướng thiếu nhi với chủ đề “Bầu Trời Tuổi Thơ”.  Đây không chỉ là một sân chơi nghệ thuật đơn thuần dành cho các em thiếu nhi mà nó được xem là hành động thiết thực nhằm hiện thực hóa những nỗ lực đẩy mạnh âm nhạc thiếu nhi , nâng cao tính thẩm mỹ trong âm nhạc thiếu nhi, trong những năm qua của Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trương quốc lâm – Phó ban dân vận Thành ủy trao hoa chúc mừng cho đại diện 03 đơn vị phối hợp thực hiện chương trình.

          Trong chương trình, các em thiếu nhi SiĐô Choir đã làm cho khán giả ngạc nhiên trên con đường chinh phục nghệ thuật đầy cam go… với việc hát được nhiều thể loại khác nhau, từ nhạc thính phòng, Accapella (hát không nhạc đệm), đến nhạc dân gian các nước, nhạc thiếu nhi thế giới, nhạc jazz… hợp xướng thiếu nhi SiĐô Choir dần chiếm được cảm tình của công chúng yêu thính phòng.

       Khán giả không chỉ bị choáng ngợp bởi sự đầu tư và dàn dựng công phu mà còn bởi những màn trình diễn tuyệt vời mà các em thiếu nhi mang lại, đặc biệt hợp xướng luôn được đánh giá là một thể loại kén người nghe.

Nhạc sĩ Vy Nhật Tảo – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh

            Giao lưu tại chương trình, Nhạc sĩ Vy Nhật Tảo – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Thiếu nhi cho biết đây là một sân chơi thiết thực nhất dành cho các em thiếu nhi, âm nhạc thiếu nhi luôn được Hội Âm Nhạc Thành phố chú trọng và đầu tư. Sau nhiều nỗ lực hôm nay, chương trình “Bầu Trời Tuổi Thơ” đã đến được gần hơn với đông đảo các em, mong nhận được sự quan tâm và cổ vũ của lãnh đạo để chương trình ngày càng nhân rộng và đi xa hơn nữa!

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn trao quyết định của Chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cho Đạo diễn Phan Duy.

           Để chương trình được thành công không thể thiếu phần tham gia đóng góp của đạo diễn Phan Duy – Ủy viên Ban Điều hành Chi hội Biểu diễn Thanh nhạc và Hợp xướng Hội Âm nh ạc TP. Hồ Chí Minh, đồng thời là Giám đốc công ty nghệ thuật Si Đô, anh đã đầu tư với tất cả tâm huyết của mình vào chương trình. Trong chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn cũng đã trao quyết định của Chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cho đạo diễn Phan Duy về việc đẩy mạnh và phát triển âm nhạc thiếu nhi của Chi hội Biểu diễn Thanh nhạc và Hợp xướng Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh.

 

Một số hình ảnh trong chương trình:

TV

Edit

Cùng chuyên mục