Loading

“ÂM NHẠC TỎA SÁNG” HOÀNH TRÁNG TRONG GALA TRAO GIẢI

TIN TỨC   18/12/2017


 

 

 

     Trong những năm qua, Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều kế hoạch sản xuất những chương trình hay, độc đáo và mang tính quảng bá cao. Đặc biệt, chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng phiên bản 2017 do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn – Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà hát Bến Thành – Trung tâm Văn hóa Quận 1 thực hiện là chương trình được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật, biên tập và dàn dựng bài bản theo Format mới đầy hấp dẫn. Chương trình được tổ chức mỗi tháng một lần theo từng chủ đề và mang những màu sắc âm nhạc, thể loại khác nhau, thu hút mọi đối tượng khán giả.

      Sau các số phát sóng, chương trình đã thu hút nhiều sự quan tâm đông đảo của khán giả trên cả nước. Bình quân số lượt bình chọn của mỗi số lên đến hơn 500 ngàn lượt bình chọn, điều đó cho thấy sự quan tâm không hề nhỏ của khán giả đối với chương trình. Không những thế, Âm Nhạc Tỏa Sáng đã thật sự “tỏa sáng” tại Thành phố Đà Nẵng vào tháng 7 trong khuôn khổ chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC và Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

       Trong buổi Gala, 12 ca khúc suất sắc đạt đúng thể lệ của chương trình theo từng tháng đã cùng nhau tỏa sáng vào ngày 16/12/2017 tại Nhà hát bến Thành, hầu hết các ca khúc đều ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả cả nước: Hát Về Thành Phố Hôm Nay – ST: Lâm Đình Thuận – BD: Mi Ngân; Để Mãi Là Mùa Xuân – ST: Nguyễn Đức Trung – BD: Nhóm K3; Bạn Là Một Nửa Thiên Thần – ST: Lê Chí Hiếu – BD: Đình Phước; Cho Đến Bao Giờ - ST: Trần Thanh Tùng – BD: Duyên Quỳnh; Nhớ Quê – ST: Lê Vinh Phúc – BD: Dzoãn Minh; Mẹ Và Tổ Quốc – ST: Đinh Trung Cẩn – BD: Huỳnh Lợi; Nghĩa Mẹ - ST: Yên Lam – BD: Bé Bào Ngư; Khát Vọng Sông Tiền – Thơ: Võ Tấn Cường, Nhạc: Trần Đinh Lăng – BD: Trần Thái Châu; Yêu Người Em Gái Phương Nam – ST: Cao Tuấn Anh – BD: Trọng Thưởng và Uyên Phương; Những Cánh Sao Thầm Lặng – ST: Nguyễn Ngọc Thiện – BD: Nhóm Lạc Việt; Người Mẹ Gạc Ma – ST: Nguyễn Đình Hoàng – BD: Quý Bình; Khúc Ca Tình Yêu – ST: Lâm Anh Hải – BD: Nhóm Mắt Ngọc đã được biên tập và dàn dựng công phu đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn, đồng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại chương trình.

          Tại chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn, đồng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu: “Chương trình Âm Nhạc Tỏa Sáng là sân chơi thiết thực và hiệu quả về việc quảng bá tác phẩm, qua thực tế và sức lan tỏa của chương trình đạt được trong thời gian qua, bằng chứng là chương trình đã được nhiều địa phương trên cả nước mời biểu diễn và sự ủng hộ đông đảo của các đồng nghiệp ở các Hội Âm nhạc trên cả nước với những mong muốn chương trình được mở rộng để các đồng nghiệp trên cả nước được tham gia vào chương trình, tuy nhiên điều mong muốn nhất là nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tác giả là Hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM vì đây là chương trình tổ chức quảng bá tác phẩm của chính các Hội viên Hội Âm nhạc TP. HCM…”

        Trong Gala, để ghi nhận sự thành công của chương trình với nhiều nét sáng tạo mới. Ban Tổ chức vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM trao tặng cho chương trình “Âm Nhạc Tỏa Sáng phiên bản 2017”. Bên cạnh đó nhằm khích lệ và ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân Ban Tổ chức, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM trao tặng Giấy khen trong chương trình Gala. Ngoài ra, Hội Âm nhạc TP.HCM cũng tặng Giấy khen và Kỷ niệm chương cho 12 tác giả có ca khúc vào Gala.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn, đồng Trưởng Ban Tổ chức và Ông Nguyễn Trí Đức - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 1, đồng Trưởng Ban tổ chức trao giấy khen, kỷ niệm chương và hoa chúc mừng cho các nhạc sĩ trong chương trình.

          Chương trình Gala khép lại bằng ca khúc chủ đề “Âm Nhạc Tỏa Sáng” do nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh sáng tác qua phần thể hiện của Nhóm Lạc Việt, Nhóm Mắt Ngọc, Ca sĩ, Diễn viên điện ảnh Quý Bình, các ca sĩ hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM kết hợp màn biểu diễn trống nước của ca sĩ Mi Ngân và Vũ đoàn Bạch Dương đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, đồng thời khép lại một mùa Âm Nhạc Tỏa Sáng đáng nhớ. Không dừng lại ở phiên bản 2017, Âm Nhạc Tỏa Sáng 2018 hứa hẹn sẽ bùng nổ và mang lại nhiều bất ngờ lớn cho quý khán giả, đừng bỏ lỡ sân chơi đầy thú vị, hoành tráng và được mong chờ nhất năm 2018!

         Một số hình ảnh trong chương trình:

Ca sĩ Mi Ngân với ca khúc "Hát Về Thành Phố Hôm Nay" ST: Lâm Đình Thuận

Ca khúc "Để Mãi Là Mùa Xuân" - ST: Nguyễn Đức Trung với phần thể hiện của

Nhóm K3

Ca sĩ Đình Phước với ca khúc "Bạn Là Một Nửa Thiên Thần" - ST: Lê Chí Hiếu

Ca khúc "Cho Đến Bao Giờ" - ST: Trần Thanh Tùng được ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện đầy cảm xúc

Ca sĩ Dzoãn Minh thể hiện ca khúc "Nhớ Quê" của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc

Ca sĩ Huỳnh Lợi thể hiện bài "Mẹ Và Tổ Quốc" - ST: Đinh Trung Cẩn

 

Bé Bào Ngư khoe giọng trong trẻo với ca khúc "Nghĩa Mẹ" - ST: Yên Lam

Ca sĩ Trần Thái Châu với ca khúc "Khát Vọng Sông Tiền" - Thơ: Võ Tấn Cường - Nhạc: Trần Đinh Lăng

Song ca Uyên Phương và Trọng Thưởng ngọt ngào với ca khúc "Yêu Người Em Gái Phương Nam" - ST: Cao Tuấn Anh

Nhóm Lạc Việt và ca khúc "Những Cánh Sao Thầm Lặng" - ST: Nguyễn Ngọc Thiện

Ca sĩ, diễn viên Quý Bình và ca khúc "Người Mẹ Gạc Ma" - ST: Nguyễn Đình Hoàng

Nhóm Mắt Ngọc trẻ trung với "Khúc Ca Tình Yêu" - ST: Lâm Anh Hải

Ca khúc "Âm Nhạc Tỏa Sáng" ST: Nguyễn Quang Vinh do Nhóm Lạc Việt, Nhóm Mắt Ngọc, Ca sĩ Quý Bình, trống nước Mi Ngân các ca sĩ hội viên Hội Âm nhạc, Vũ đoàn Bạch Dương khép lại chương trình đầy ấn tượng.

Thành Huy

Cùng chuyên mục